ดูหนังออนไลน์2022

ขณะที่ “เทย์เลอร์ รัสเซลล์” ที่ถือได้ว่าเป็นการถือหน้าที่ที่ท้ารวมทั้งฉีกกรอบแนวเดิมๆของตนได้อย่างน่าประทับใจ จริงๆคุณก็มีประสบการณ์เล่นหนังมาก็ค่อนข้างจะเยอะแยะในระดับหนึ่ง คุณอาจจะคุ้นคุณจากในหนัง Escape Room ทั้งยัง 2 ภาค แม้กระนั้นเพียงพอมามองเห็นในหนังหัวข้อนี้แล้ว คุณสามารถแหวกแนวออกไปคนละแนวทางได้อย่างน่ามหัศจรรย์ การแสดงของคุณนับว่าปรับปรุงขึ้นไปแบบก้าวกระโจน ทั้งยังอินเนอร์รวมทั้งอาการทางการแสดงนั้น ถ่ายทอดออกมาได้อย่างล้มเปี่ยมบนหน้าจอ

อีกผู้ที่ไม่เอ่ยถึงคงมิได้เลย ก็คือ “มาร์ค ไรแลนซ์” ที่จัดว่ามาแสดงฤทธิ์ของผู้แสดงมือโปรระดับรางวัลออสการ์ให้ผู้ชมได้มองเห็น ถึงแม้ว่านักแสดงของเขาจะเป็นเพียงแต่ตัวสมทบ มีเครื่องปรับอากาศไทม์มิได้มากแค่ไหน แม้กระนั้นทุกฉากที่เขาแสดงตัวขึ้นนั้น มอบการแสดงชั้นเอกออกมาให้ประทับใจ แล้วก็ผู้ชมจำเป็นต้องขนลุกกับทุกๆการแปลความและก็ถ่ายทอดหน้าที่ของเขาได้อย่างน่าทึ่ง เป็นตัวละครที่นับได้ว่าเป็นไฮไลต์ที่สุดยอดในเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ

แม้กระนั้นพวกนี้ล้วนแสดงเจตจำนงแจ่มชัดว่าหนังภายใต้การดูแลของเจา หาใช่หนังมาร์เวลที่เหล่าฮีโรจะมาปลดปล่อยลำแสงเฮ้ากวงราวกับที่ผ่านๆมาไม่ แต่ว่ามันเป็นการนำผู้ชมไปรู้จักกับประเด็นความเป็นคนของแต่ละคนซึ่งมิได้มีด้านที่เพอร์เฟกต์และไม่ได้มีเพียงแค่การประดุงไว้ซึ่งความดีเลิศอันหยาบแม้กระนั้นซึ่งก็คือการใช้หลักมานุษยวิทยามาเบาๆชี้แจงเหตุผลจนถึงพวกเราได้มองเห็นพวกเขาจำต้องสู้ศึกตั้งแต่ศัตรูข้างนอกอย่างเหล่าดีเวียนต์จนกระทั่งการสู้รบตบมือกับจิตวิญญาณตนเอง

ภายหลังที่คณะทำงานได้มองจบ อย่างแรกที่ต้องการดูเบื้องหน้าเบื้องหลังของภาพยนตร์ประเด็นนี้ทุกคนเป็น ความทันกระแสของโลกยุคใหม่ เริ่มจากการคัดสรรนัดหมายแสดงอย่าง มายา ฮอว์ก เคยแสดงเรื่อง Stranger Things (สเตรนพบร์ ธิงส์) แล้วก็ติดอยู่ไม่ลา เมนเดส เคยแสดงเรื่อง Riverdale (ริเวอร์เดล) ซึ่งพูดได้ว่าทั้งคู่ซีรีส์ดังกล่าวข้างต้นเป็นที่นิยมจากวัยรุ่นทั้งโลกอย่างใหญ่โต การคัดสรรผู้แสดงทั้งคู่มาเล่นบทนำใน Do Revenge ก็เลยเหมาะสมแก่การเป็นหนังวัยรุ่นสมัย 2022 ได้ดีมากเลยเชียว

ตกลงว่าโดยรวมแล้วนั้น Bones and All ถือได้ว่าหนังโรแมนซ์เขย่าขวัญที่ทำออกมาได้สุดแทบจะทุกทาง ในด้านการปีนลำดับความข้องเกี่ยวของนักแสดงก็ใช้ได้ ในเวลาที่มุมของความตื่นเต้นก็สามารถขุดเสน่ห์ออกมาได้อย่างแผ่รัศมีรวมทั้งน่าหวาดหวั่นแบบจัดเต็ม ยิ่งได้เรื่องแสดงหนพอดีด้วยเคมีที่ถูกกันมาเสริมเข้าไปด้วยแล้วนั้น ก็ยิ่งทำให้หนังประเด็นนี้เป็นหนังที่กลเม็ดเด็ดพรายและก็สไตล์ที่จะจำเป็นต้องทำให้ผู้ชมร้องว้าว…แล้วก็หวาดเสียวไปพร้อมเพียงกัน และก็นี่เป็นสิ่งเหนือความคาดของแวดวงหนังในรอบปีนี้เลย

และก็เมื่อพินิจว่าในบรรดาเทวดาทั้งสิ้นเพราะเหตุไร มาดงซ็อก จำเป็นต้องมารับบทกิลกาเมซที่ชื่อมิได้เป็นเอเซียเลย เพราะเหตุไรจะต้องมีนักแสดงเป็นคนใบ้อย่าง มัคคารี (สวมบทบาทโดยลอเรน ริดลอฟฟ์ Lauren Ridloff) หรือมีบทของชาวอินเดียอย่าง คูมาลิ นานจานี (Kumail Nanjiani)และก็ฮาริช พาเทล (Harish Patel) ในบทคิงโกรวมทั้งผู้จัดการศิลปินก็ยิ่งกระจ่างเลยว่าเจาอยากให้พวกเราดูความเป็นคนในโลกภาพยนตร์ที่มีมากยิ่งกว่าฝรั่งสวยอันเป็นขนบธรรมเนียมของฮอลลีวูดรวมทั้งมันยังตอบปัญหากับการนำเสนอความเป็นคนนิยมอย่างที่หนังอยากได้อีกด้วย

รีวิว The Menu

เล่าของแฟนอย่าง มาร์โก กับ ไทเลอร์ ที่ได้จองตั๋วไป “Dinner” ในห้องอาหารระดับ Fine Dining แห่งหนึ่ง โดยห้องอาหารที่นี้ตั้งอยู่บนเกาะที่คนไม่คับคั่ง อันเป็นการผลิตบรรยากาศความเป็นส่วนตัวที่ดีให้แขกทั้งผอง

เมื่อนับรวมมาร์โก กับไทเลอร์แล้ว แขกที่มา “Dinner” ในตอนกลางคืนนี้มีทั้งปวง 12 คน พวกเขาล้วนเป็นบุคคลที่เป็นที่รู้จัก ซึ่งสร้างความอายให้กับไทเลอร์ทั้งมวล ตรงข้ามมาร์โกนั้นรู้สึกว่าบนเกาะนี้มีบรรยากาศที่ไม่น่าไว้วางใจ แล้วก็คุณเริ่มรู้สึกลำบากใจกับความเขินอายของไทเลอร์ ช่วงเวลาเดียวกัน “Julian Slovic” เถ้าแก่ของกินก็เดินเข้ามา รวมทั้งทำให้บรรยากาศของร้านค้ามันมองเคร่งเคลียดกว่าเดิม ท้ายที่สุดของกินมื้อพิเศษที่ประสานด้วยความเจ็บก็ได้เริ่มขึ้น

ด้วยเหตุนี้การแลกเวลาร่วม 1 ใน 3 ของหนังไปกับฉากแฟลชแบ็กที่มีสถานะการณ์ประวัติศาสตร์ที่หลายท่านอาจมองว่าน่าเบื่อและก็เกือบจะไม่สัมผัสประเด็นสำคัญของเรื่องไปๆมาๆกกว่าการประมือกับดีเวียนต์ครั้งที่ผ่านๆมา โดยความเป็นจริงแล้วหนังเสมือนพากเพียรเขียนปูมประวัติศาสตร์ของตนในฐานะปฐมกาลของเหล่าฮีโร ซึ่งแน่ๆว่ามันเต็มไปด้วยเนื้อหาหลายแบบแล้วก็เปี่ยมด้วยอารมณ์ความหวั่นไหวของเหล่าอีเทอร์นอลส์จนถึงพูดได้ว่านี่อาจจะเป็นหนังมาร์เวลที่เข้าขั้นสโลว์เบิร์น (Slow Burn) เหมือนกับหนังโป๊ตเฮาส์ที่สุดก็ไม่ผิดนัก

ในร้านค้า ของกินรสเลิศ เนี่ย จะมีหลักสูตรการเสิร์ฟของกินที่ถูกใช้อยู่หลายครั้ง โน่นเป็น ขนมปัง, ของกินเรียกน้ำย่อย, รายการอาหารจานหลักรวมทั้งขนมหวาน ซึ่งในแต่ละหลักสูตรจะมีอะไรบ้างนั้น สุดแล้วแต่เชฟจะเลือกเฟ้นเสิร์ฟให้คนทาน โดยทุกรายการอาหารชอบจำต้องประติดประต่อกัน รวมทั้งเข้ากันได้ เพื่อแสดงถึงความรู้ความเข้าใจของเชฟ

The Menu ก็ได้ใช้จุดนี้มาเกื้อหนุนลำดับเรื่องราวว่า สาระของเรื่องในหนังขณะนี้เป็นยังไง รวมทั้งเบาๆไต่ระดับความเข้มข้นของเรื่องราว ให้แปรไปตามหลักสูตรของของกิน ซึ่งเป็นการพรีเซ็นท์ที่หลักแหลมจริงๆมากมาย รวมทั้งเชื่อเลยว่า หากใครกันแน่ถูกใจดูก่อนยการทำกับข้าว คงจะมองเพลิดเพลินเป็นพิเศษเลยล่ะ

นอกเหนือจากดารานำทั้งคู่แล้ว Do Revenge ยังขนกองทัพดาราสมทบที่เป็นศิลปินวัยรุ่นมาให้ร่วมแสดงกันนานาประการผู้แสดงอย่างยิ่งจริงๆ ทำให้มิติของการเป็นหนังไฮสคูลมองเหมือนจริงเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งลักษณะติดอยู่แรกเตอร์ของทุกคนก็มีภาพจำที่ไม่เหมือนกันอย่างแจ่มแจ้ง ทำให้การเล่าเรื่องมีความลื่นไถลไหล ไม่ขัดข้องเพราะเหตุว่าจะจำหน้าผู้แสดงมิได้

รายละเอียดในหนังก็เจตนาให้แขกทุกคนในร้านค้า มีเงื่อนปัญหาที่ประติดประต่อกัน เหมือนกันกับหนังแนว Mystery และก็การดำเนินเรื่องก็จะเบาๆกะเทาะเปลือกของผู้แสดงว่าพวกเขาเป็นใครกันแน่ เพราะเหตุใดถึงมารวมอยู่นี้ และก็พวกเขาจะหาวิธีเอาชีวิตรอดออกมาจากตรงนี้ได้อย่างไร แม้ว่าจะแอบเล่นง่าย แต่ว่าหนังก็วางแบบนักแสดงต่างๆได้น่าจำ อีกทั้งในฝั่งของลูกค้ารวมทั้งคนทำกับข้าวก็ด้วย เมื่ออยู่รวมกันก็ทำให้เกิดความรู้สึกขนลุกเลยล่ะ

รวมทั้งการต่อบทหรือคำกล่าวต่างๆด้านใน โกรธแค้นนัก…สลับกันแก้ กล่าวได้ว่าตามทันกระแสโซเชียลสุดๆเนื่องจากว่าไม่ว่าจะกี่ฉากที่นักแสดงต่างๆแข่งขันหน้าสู้กันก็ทำให้น่าไว้วางใจเลยว่า Do Revenge เป็นหนังไฮสคูลของเด็ก Gen Z สุดๆ

สุดท้ายก็จำต้องขอดูเบื้องหน้าเบื้องหลังในเรื่องภาพ แสงสว่าง รวมทั้งสีที่เข้ากันได้อย่างพอดี สมกับที่เป็นหนังคอเมดี้วัยรุ่น จัดว่าทำตามอย่างตัวอย่างของหนังวัยรุ่นฮอลลีวูดเจริญมากมายอย่างยิ่งจริงๆ และก็แฟชั่นและก็สไตล์การแต่งตัวด้านในเรื่อง มั่นใจว่าควรมีคนอีกหลายๆคนต้องการแต่งตัวตามเดรอารวมทั้งเอลินอร์อย่างแน่แท้

JU-ON Origins ยังคงเอ่ยถึงอาถรรพณ์คำแช่งของบ้านแห่งหนึ่ง แต่ว่ามีความไม่เหมือนตรงในเวอร์ชั่นซีรีส์ก็เลยย้ำในส่วนการสอบปากคำคดีการสังหารที่เกิดขึ้นในบ้านแทน และก็เส้นเวลาของเรื่องจะถูกเล่าตัดสลับกันไปๆมาๆระหว่างปี 1980s แล้วก็ช่วงปลาย 1990s โดยในตอนปี 80s นักแสดงดำเนินเรื่องเป็นคิโยมิ สาวม.ปลายผมทรงบ๊อบที่อาศัยอยู่กับแม่ แม้กระนั้นด้วยความงดงามของคุณทำให้สหายสาวคนรู้จักมักคุ้นหมั่นไส้แล้วก็เพียรพยายามล่อลวงกางล็คเมลคุณด้วยการ ให้เพื่อนชายคนหนึ่งกระทำชำเราแล้วก็ถ่ายภาพเอาไว้ ร้ายยิ่งกว่านั้นสถานที่ที่คุณถูกชำเราก็คือบ้านอาถรรพณ์ข้างหลังนั้นนั่นเอง

รีวิว JU-ON Origins เมื่อผีร้ายน้อยกว่าคน

ออริจินัลคอนเทนท์ใหม่จากสตรีมมิ่ง Netflix โดยคราวนี้ฉวยโอกาสสำหรับการจับนิยายแล้วก็ภาพยนตร์เรื่องดังอย่าง JU-ON มาทำเป็นซีรีส์ปริมาณยาว ความจริงซีรีส์ก็นับว่ามิได้ยาวมากมาย ความยาวในแต่ละตอนอยู่ที่ราว 30 นาที ฤดูกาลแรกทั้งมวล 6 ตอน ด้วยเหตุดังกล่าวเมื่อรวมเวลาแล้วจะตกอยู่ที่โดยประมาณ 180 นาทีหรือ 3 ชั่วโมง การดูต่อเนื่องกันรวดก็เลยมิได้เป็นเวลายาวนานมากกระทั่งเหลือเกิน

สำหรับภาพยนตร์ Do Revenge โกรธแค้นนั สลับกันแก้ คณะทำงานขอให้คะแนนรีวิว 9.5 เต็ม 10 คะแนน พูดได้ว่าเกือบจะเต็มกันอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าหนัง Do Revenge ทำเป็นดีอีกทั้งในฐานะภาพยนตร์ตลกวัยรุ่นที่มีจารีตมาจากหนังไฮสคูลฮอลลีวูดอื่นๆรวมกับกระแสที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ ทำให้หนังประเด็นนี้มีความพอดีอย่างไม่น่าเกินจริง ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็สามารถย้อนกลับมาดูได้เป็นประจำ

กระนั้นเว้นแต่บทที่เอ๋ยถึงมนุษย์ได้อย่างถึงแก่นแล้วก็พรีเซ็นท์วัฒนธรรมอันนานัปการแล้วหนังยังไม่ลืมเลือนจุดขายสำคัญของหนังมาร์เวลอีกทั้งฉากแอ็กชันรวมทั้งงานวิชวลสุดละลานตา พร้อมการปรากฎตัวของฮีโรรายใหม่ในฉากด้านหลังเอนด์เครดิตที่ดูเหมือนยุติธรรมเนียมมาตั้งแต่ ‘Black Widow’ หนังเปิดเฟส 4 ของมาร์เวลที่ดูเหมือนมิได้แยแสเหล่าฮีโรดังจากเฟสก่อนหน้าที่ผ่านมามากสักเท่าไรนักจนถึงดูอย่างกับว่ามาร์เวลเองก็ดูเหมือนมั่นใจในประสิทธิภาพหนังและก็ความสามารถของเหล่าซูเปอร์ฮีโรรายใหม่มากอย่างยิ่ง

ที่สุดแล้วไม่ว่าคะแนนของ ‘Eternals’ จะได้ครอบครองตำแหน่งหนังมาร์เวลที่ข้อวิจารณ์ไม่ดีที่สุดไหม ส่วนตัวเห็นว่าคำติชมหนังก่อนหน้าที่ผ่านมาในต่างชาติก็ดูเหมือนจะใจจืดใจดำกับหนังมากมายไปหน่อย แต่ยังไงประสิทธิภาพหนังจะไม่แน่นะบางครั้งคำตอบก็คงจะจะต้องอาศัยประสบการณ์ตรงในโรงหนังอยู่ดีถูกไหมขอรับ ?

อย่างที่กล่าวไปตั้งแต่ทีแรกเริ่ม The Menu ได้ถูกทำขึ้นมาโดยถือเอาให้ “Tone” ของหนัง คล้ายคลึงกันกับของกินหลักสูตรหนึ่ง โน่นทำให้หนังประเด็นนี้ มีหลายรสเอามากๆผู้ชมจะได้ทราบสึกเสมือนรถไฟบินของแผนภูมิอารมณ์ มันจะผสมอีกทั้งความโรแมนติก ปัญหา เฮฮาร้าย รวมถึงจุดหักมุมที่ค่อนข้างจะเปลี่ยนไปแล้วก็มีท่วงทีเอาการ หากแม้รายละเอียดจะดูเล่นง่ายไปหน่อย แม้กระนั้นจังหวะเชิงชั้นของผู้กำกับอย่าง มาร์ก ไมลอด (Mark Mylod) ก็ช่วยขับอารมณ์ของหนัง ให้สนุกสนานไปอีกขั้น

สายอนิเมะไม่สมควรพลาด! เสนอแนะรีวิว Cyberpunk: Edgerunners เป็นอนิเมะที่ปรับเปลี่ยนมาจากเกมสตรีมมีชื่อ Cyberpunk 2077 ที่จำต้องเผชิญภัยไปบนทางที่อันตรายระหว่าง เดวิด รวมทั้ง ลูซี่ ในเมืองไนท์สิตี้ บอกเลยว่างาฟ้าพ แสงสว่าง สี รับประกันประสิทธิภาพจากสตูดิโอส์ Trigger ผู้สร้างผลงานอนิเมะยอดนิยมอย่าง BNA (2020) และก็ Kill la Kill (2013) สามารถมอง Cyberpunk: Edgerunners พอดี Netflix แล้ววันนี้

หนังมีจุดที่เล่าถึงคนกินอาหารและก็นักวิพากษ์วิจารณ์ว่า พวกเขามีอำนาจอะไรมาเป็นบั่นทอนอาชีพของพ่อครัวได้ ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่แสบเอาการ เพราะว่าพวกเขาตั้งมั่นเปรียบเทียบกับ ‘เหล่าคนดูและนักวิพากษ์วิจารณ์หนัง’ ว่าพวกเขานั้นก็ถูกใจสับหนังหลายเรื่องให้เหลวไม่มีชิ้นดี จนถึงวัฒนธรรมการดูหนังของผู้ชมนั้นผันแปรไป ทำให้ผู้ผลิตเริ่มสูญเสียตัวตน และไม่สนุกสนานกับการปรุงอาหารอีกต่อไป ซึ่งเป็นซีนที่แสบเอาการ เชื่อเลยว่าแม้กระทั่งเป็นผู้ชมธรรมดาที่ไม่ใช่นักวิพากษ์วิจารณ์ ก็จำต้องตบหัวเข่าฉาดกับซีนพวกนี้

ในขณะที่เส้นเวลาปี 90s บอกเล่าเรื่องราวของฮารุกะ ผู้แสดงแล้วก็ผู้ดำเนินรายการสาวที่กำลังเป็นดาวรุ่งในวงการทีวี คุณกำลังจะสมรสกับแฟนชายหนุ่มอย่างเท็ตสึยะ ไม่นานนักเรื่องราวแปลกก็เริ่มเกิดขึ้นกับทั้งคู่คน ไม่ว่าจะได้ยินเสียงลึกลับจากห้องของตนเอง แต่ว่าเท็ตสึยะมีลักษณะหนักขึ้นเรื่อยปัจจัยคงจะเริ่มมาจากการที่เขาแวะไปดูบ้านข้างหลังหนึ่งที่ตนเองตั้งอกตั้งใจจะซื้อไว้เพื่อเป็นเรือนหอข้างหลังสมรส แต่ว่าทุกๆอย่างก็ทวีความชั่วช้าสารเลวร้ายขึ้นเรื่อยจนกระทั่งฮารุกะเองก็เริ่มสัมผัสได้ถึงความทารุณโหดร้ายที่เริ่มคืบคลานเข้ามา

อนิเมะน่าดูเมนส์เดือนกันยายน 2565 บนวิถีทางสตรีมมิ่ง Netflix (เน็ตฟลิกซ์) เรื่อง Cyberpunk: Edgerunners (Cyberpunk: ผู้ร้ายดินแดนไม่มีอารยธรรม) ถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากเกมบนสตรีม Cyberpunk 2077 ผลิตโดยบริษัท CD Projekt Red ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ไม่ดีตลอดขณะที่เปิดตัวเกมในม.ค.ของปีนี้ เนื่องด้วยเจอปัญหาบัคข้างในตัวเกมที่มีจำนวนมากเกินจนกระทั่งไม่อาจจะเล่นได้อย่างลื่นไหล

จวบจนกระทั่ง สตูดิโอส์ Trigger ผู้ผลิตอนิเมะยอดนิยมจำนวนมากหลายเรื่อง รวมทั้งเหล่าอนิเมะเรื่องดังบน Netflix ล้วนมาจากสตูดิโอส์นี้มากยิ่งกว่า 5 เรื่อง Cyberkpunk: Edgerunners ก็เลยเป็นอนิเมะเรื่องใหม่ที่จะมาครอบครองตำแหน่งยอดเยี่ยมอนิเมะบนแฟลตฟอร์มสตรีมมิ่งมีชื่อนี้ ซึ่งการฉายทีแรกบนเน็ตฟลิกซ์ของอนิเมะ ทำให้ Cyberpunk 2077 ได้กลับมาเป็นกระแสสุดได้รับความนิยมอีกทีหนึ่งบนแพลตฟอร์ม Steam